Home / BÀI VĂN HAY / Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi | Làm văn mẫu

Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi | Làm văn mẫu

(Văn lớp 6): – Em hãy tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi.

( Bài văn tả cảnh sân trường hay của bạn học sinh lớp 6 Nguyễn Thị Thu trường THCS Nhân Quyền).

Đề bài : Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi

BÀI LÀM

Khi cả lớp em đang chăm chú ngồi độc lại bài kiểm tra môn toán để nộp cho cô, thì tiếng chuông vang lên báo giờ ra chơi phá tan không khí tĩnh lặng trong sân trường và khiến vài chú chim đang dạo chơi thong dong cũng nhảy tót lên những ngọn cây. Chúng em nhanh chóng nộp bài rồi vội vã ùa ra ngoài sân.

Loading...

Sân trường đang rộng rãi thênh thang bỗng chốc như hẹp lại vì học sinh tất cả các lớp đổ ra, bắt đầu những trò chơi, những hoạt động của mình. Dưới tán những gốc cây cổ thụ cao to là các anh chị khối lớp 9 đang túm tụm lại từng nhóm ngồi tranh thủ dò bài cho nhau hoặc trao đổi với nhau về môn học nào đó. Có một số anh chị vừa ôn bài vừa đùa giỡn với nhau, thỉnh thoảng lại rượt đuổi nhau do bị trêu ghẹo, tiếng hò hết cười nói rộn vang cả một góc sân. Xung quanh sân trường cũng được đặt rất nhiều ghế đá, các bạn lớp 6 và lớp 7 ngồi trò chuyện, cũng có khi mải mê nói chuyện nên bị một trái cầu từ phía giữa sân bay đến rơi trúng. Vì trường em là một trong những trường có phong trào thể thao mạnh, có cả đội tuyển cầu lông, bóng bàn, đá cầu, bóng đá, bóng rổ…nên vào giờ chơi các bạn cũng thường rủ nhau chia nhóm chơi, nhất là môn đá cầu, bọn em rất thích đá cầu. Có vài bạn nữ chơi đá cầu rất giỏi, ví dụ như bạn Thư lớp 6A5 đang trình diễn màn đá cầu tuyệt đẹp ngoài góc cuối sân kia cùng với các bạn nam. Những động tác bạn ấy nhanh nhẹn và uyển chuyển, trình diễn từng bước cầu hệt như nghệ sĩ xiếc. Ánh nắng trong veo trên cao chiếu xuống những giọt mồ hôi lấm tấm trên gương mặt bạn ấy, trông bạn ấy thật đáng yêu! Phía sau lưng bạn Thư lại có một nhóm các anh lớp 8 rất chạy và nhảy những bước rất cao để tung bóng vào rổ. Lớp em có rất nhiều bạn cũng thích chơi bóng rổ, nhưng các bạn vẫn thường chọn chơi đá cầu nhiều hơn vì môn bóng rổ rất khó.

tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Phía cuối sân trường em có một khu vườn sinh vật cảnh. Giờ chơi chúng em không được phép tự do vào, nhưng vẫn có thể đứng ngoài nhìn vào ngắm cây, ngắm hoa và những con bướm nhỏ tung tăng. Đôi khi có một chú chim ham vui mải chơi, cứ quẩn quanh bay như mòi gọi rủ chơi chung, bay lên liệng xuống kêu chíp chíp thật vui tai. Em rất thích vườn sinh vật cảnh này, nên em thường ra đây đứng nhìn vào và ngắm cây cối. Có cả những đám cỏ xanh và một vài vòi nước bên ngoài. Các bạn chơi xong vẫn hay chạy đến đây mở nước để rửa mặt và tay, nhiều bạn còn giữ nguyên nụ cười trên môi ánh mắt tươi vui đưa tay vẫy chào những sinh vật trong vườn như chào những người bạn thân, rồi tung tăng chân sáo chạy vào lớp. Em rất thích tất cả cây cối trong sân trường, chúng luôn mang đến sự mát mẻ trong lành khiến chúng em thấy rất dễ chịu, thư giãn sau những tiết học căng thẳng. Có nhiều cây cổ thụ hình như đã cao tuổi, gốc và rễ trồi lên mặt đất già nua. Em được biết đến cuối học kỳ này nhà trường sẽ phát động các lớp trồng thêm cây xanh, em và các bạn cũng mong chờ và sẽ tham gia vì đó là hoạt động nhiều ý nghĩa và chúng em cũng rất yêu thích.

Các bạn đang tranh thủ những phút cuối cùng của giờ chơi. Sân trường đã bớt náo nhiệt hơn vì một số bạn đã đi rửa tay hoặc đã vào lớp trước. Một vài anh chị đang tụ tập một góc hành lang, vây quanh thầy giáo dạy môn toán lớp 9, hình như các anh chị đang nhờ thầy giảng giải cho một bài tập khó…

Tiếng chuông đột ngột vang lên báo hết giờ chơi. Tất cả lại chạy ùa về lớp, ổn định chỗ ngồi để tiếp tục tiết học mới. Giờ chơi trôi qua nhanh chóng trong tiếc nuối.

Những chiếc lá bị gió thổi chao nghiêng một cái rồi rơi xuống, sân trường lại im ắng. Chỉ còn nghe tiếng các thầy cô giảng bài thỉnh thoảng vọng ra từ các phòng học và tiếng đọc bài vang vang đầy hào hứng của một bạn học sinh nào đó, tiếp tục những tiết học say sưa hiệu quả sau giờ chơi.

>>> XEM THÊM :

Loading...