Home / BÀI VĂN HAY / suy nghĩ về câu nói tương lai của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ nhưng chủ yếu phụ thuộc vào chính bạn

suy nghĩ về câu nói tương lai của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ nhưng chủ yếu phụ thuộc vào chính bạn

(Văn mẫu lớp 10) – Em hãy trình bày suy nghĩ của mình về câu nói: Tương lai của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ nhưng chủ yếu phụ thuộc vào chính bạn. (Bài làm của học sinh Lưu Đức Thành, trường THPT Ngô Sĩ Liên).

Đề bài: suy nghĩ về câu nói tương lai của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ nhưng chủ yếu phụ thuộc vào chính bạn

BÀI LÀM

Mỗi chúng ta ai cũng mang trong mình ước mơ về một tương lai tươi sang. Nhưng theo bạn, tương lai của mình phụ thuộc vào những yếu tố nào? Gia đình, sự may mắn hay địa vị xã hội? Tất cả những yếu tố này đều rất quan trọng nhưng có câu nói: Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều thứ nhưng chủ yếu phụ thuộc vào chính bạn.

Tương lai là chặng đường phía trước chưa xảy ra của mỗi người. Tương lai ấy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: gia đình, sự thay đổi xã hội hoặc sự may mắn của thời cơ; nhưng họ  không hiểu rằng không phải bất cứ khi nào ta cũng có được sự may mắn mà có lẽ yếu tố quan trọng quyết định phần lớn tương lai chính bạn là bản thân bạn.

Loading...

suy nghĩ về câu nói tương lai của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ nhưng chủ yếu phụ thuộc vào chính bạn

 Không phải ai trong chúng ta cũng đều thông minh, giỏi giang nhưng chỉ cần ta cố gắng mọi chuyện sẽ khác. Mỗi con người đều có thế mạnh của mình; có người chưa tìm ra hoặc họ không thật sự chăm chỉ, chỉ cần có quyết tâm vượt qua khó khăn con người sẽ thành công như tấm gương của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ – chủ tịch hãng cà phê Trung Nguyên; như diễn giả Nick Vujic…

Những gì chúng ta đang làm sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của chúng ta sau này. Chúng ta không nên mong chờ từ người khác vì không ai có thể thay bạn thực hiện những khó khăn ngoài bản thân bạn. Chỉ cần có niềm tin, nghị lực bạn sẽ thành công; nếu chúng ta để bản thân mình lung lay, gục ngã chúng ta sẽ thất bại.

Tương lai của mỗi người phụ thuộc phần nhiều vào chính bản thân người đó. Vì vậy, vì tương lai của chính mình, vì gia đình, vì xã hội hãy bước trên con đường của mình thật vững vàng. Bạn hãy thật cố gắng vì thời gian sẽ cho bạn câu trả lời cho những cố gắng không hề lãng phí ấy.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *