Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 10 / Tưởng tượng và kể về cuộc sống của mình sau 20 năm nữa | Văn mẫu

Tưởng tượng và kể về cuộc sống của mình sau 20 năm nữa | Văn mẫu

(Văn mẫu lớp 10) – Em hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện về cuộc sống của em sau 20 năm nữa

(Bài làm của học sinh Thân Thúy Hà, THPT Lâm nghiệp)

Đề bài: Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện về cuộc sống của em sau 20 năm nữa

BÀI LÀM

Hôm qua la ngày sinh nhật thứ ba mươi sáu của tôi. Nhanh thật, mới ngày nào tôi còn là học sinh cấp ba, còn ngồi trên ghế nhà trường, ngày ngày đắm mình vào mơ mộng hồn nhiên về một tương lai. Vậy mà giờ tôi đã ba mươi sáu tuổi, có một chồng và hai con.

Loading...

tưởng tượng và kể về cuộc sống của mình sau 20 năm nữa

Thời gian trôi qua như thoi đưa, đã qua rồi cái tuổi ăn, tuổi học, tuổi chơi giờ là tuổi làm, tuổi chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Cuộc sống hiện tại của tôi cũng khá tốt, không giàu san, cũng chẳng nghèo nàn. Tôi thích như vậy. Tôi và chồng chuyển lên một căn hộ rộng rãi. Chúng tôi may mắn có được căn hộ này vì hướng của nó thẳng ra hồ Hoàn Kiếm. Chúng tôi chuyển từ quê lên đây để thuận tiện cho công việc của vợ chồng tôi.

Hiện tại tôi đang là chủ một tiệm bán hoa ở Hà Nội. Hàng ngày tôi đến cửa hàng kiểm tra xem hoa có tươi  không và sổ sách bán hàng thế nào. Tôi thích cái cảm giác được ngắm những bông hoa tươi rói, nhìn rất đẹp và trong trẻo. Công việc này cũn có thời gian rảnh rối để  tôi chăm sóc gia đình mình.

Chồng tôi hiện đang làm trưởng phòng cho một công ty lớn. Công việc tuy hơi vất vả nhưng anh vẫn được nghỉ thử bảy, chủ nhật. Anh biết chăm sóc gia đình và quan tâm đến vợ con. Chúng tôi còn có hai đứa con, con trai lớn của tôi 7 tuổi, con gái nhỏ 4 tuổi. Hai đứa đều ngoan lắm, dù có nhiều lúc tính trẻ con trong hai đứa thường bộc phát qua các cuộc cãi vã, xích mích. Khi đi học về, tụi nhỏ thường tới cửa hàng hoa của mẹ để chơi.

Ngày ngày gia đình tôi đều dậy sớm rồi chạy quanh bờ Hồ, ngắm nhìn Hà Nội vào buổi sớm mai; đó là sở thích và thói quen của cả bốn người chúng tôi. Sau đó chúng tôi sẽ trở về với công việc của mỗi người trong một ngày mới; và căn nhà lại trống vắng. Nhưng đến tối, căn nhà lai được thắp sang, ấm áp khi gia đình quây quần. Chồng tôi thường chơi với các con trong khi tôi làm bếp núc. Vào ngày nghỉ, chúng tôi dẫn bọn trẻ đi công viên hoặc tới các cuộc triển lãm về thiên nhiên.

Cuộc sống năm ba mươi sáu tuổi của tôi là vậy, giản dị mà hạnh phúc. Được nhìn cái cách mà chồng tôi chơi với các con, thấy được nụ cười của bọn trẻ, tôi nghĩ đó là điều vui nhất trong cuộc sống của mình.

>>> XEM THÊM : 

 

Loading...

Check Also

soạn bài đây thôn vĩ dạ

Phân tích khổ thơ 1 bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử | Văn mẫu

(Văn mẫu lớp 11) – Em hãy phân tích khổ thơ 1 bài thơ Đây …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *